[EED] Let's Clean Up

posted on 20 Feb 2013 16:55 by cyanic in EED
 
 
 
 
 
 
คนแรก ของเลวิน เคราท์ ปี 3 ป้อมอัศวิน
 
 
 
นี่คือสิ่งที่กำลังเผชิญหน้า...
 
 
 
 
โดยที่มีอาวุธในมือคือ..........
 
 
 
 
นี่มันฝันร้ายใช่ไหม มันต้องเป็นแค่ฝันร้ายแน่ๆ

 
ใครช่วยมาปลุกให้ตื่นจากฝันนี้ที...
 
 
 .....แค่ฝันไปจริงๆ ด้วย


[คนที่เดินมาสะดุด (?) จนตื่นก็.... รูดวิก ออกัสท์]


การทำความสะอาดจริงๆ ของผมหลังจากนั้นก็ราบรื่นเรียบร้อยดีครับ  Embarassed  (บังเอิญไปเจอรุ่นพี่เดสซากับหนังสือน่าสนใจด้วยล่ะ)

ถึงผมจะเชื่อว่า ข้ออ้างที่บอกว่าแม่บ้านหายตัวไป เลยต้องเกณฑ์แรงงานคนทั้งโรงเรียนมาช่วยกันเก็บกวาดนั่นต้องเป็นเรื่องโกหกแหงๆ

ไอ้สภาพมหาวินาศสันตะโรทั่วโรงเรียนนี่ความจริงมันต้องเกิดจากสัตว์ประหลาดอาละวาด (ถึงผมจะไม่คิดว่าแถวนี้มันจะมีตัวอะไรที่ประหลาดไปกว่าตัวรออิดิธหรือสัตว์เลี้ยงของนักเรียนบางคนก็ตาม) หรืออย่างน้อยๆ ก็พายุถล่ม หรือโจรบุก อะไรเทือกๆ นั้น

แต่พอทุกคนมาร่วมแรงช่วยกัน แค่วันเดียวก็จัดการให้มันกลับสู่สภาวะปกติได้เหมือนกันนะ ถ้านี่เป็นสภาพปกติก่อนที่แม่บ้านจะทำความสะอาดจริงๆ ผมว่าแม่บ้านเอดินเบิร์กต้องไม่ใช่คนธรรมดาแน่ๆ......

...แต่จะว่าไป ในเอดินเบิร์กนี่มีอะไรธรรมดาบ้างล่ะเนาะ  Foot in mouth
 
 
 
===================
 
 
 
ต่อไป ของ อาเดล การ์เร็ท ปี 7 ปราการปราชญ์
 
 
 
 
วันศุกร์ที่ 25 มกราคม

 

บ่อยครั้งที่คนเรามักมองข้ามความสำคัญของสิ่งใกล้ตัว จนกระทั่งสูญเสียมันไป

นั่นเป็นคำพูดที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วน และไม่ใช่ว่าไม่เคยประสบกับตัว แต่แม้จะรู้อยู่แก่ใจ และคอยเพียรเตือนตัวเองอยู่เสมอ เหตุการณ์ที่คอยตอกย้ำคำกล่าวนี้ก็ยังคงผ่านเข้ามาซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แม่บ้าน ก็อาจเป็นอีกบุคคลหนึ่ง ที่ถูกมองข้ามมากที่สุด พวกเราคุ้นเคยกับการที่สถานที่ต่างๆ ในโรงเรียนสะอาดเรียบร้อยเป็นปกติ เหมือนว่ามันเป็นเช่นนั้นของมันเอง เป็นเรื่องธรรมชาติอย่างหนึ่งเหมือนกับที่พระอาทิตย์ขึ้นทุกเช้าและตกทุกเย็น

จนกระทั่งวันที่ไม่มีแม่บ้าน

ในเวลาเพียงไม่กี่วัน สภาพภายในโรงเรียนราวกับเพิ่งผ่านภัยพิบัติครั้งใหญ่ หรือถูกทิ้งร้างมานับหลายสิบปี ผมก็ไม่แน่ใจว่า ระหว่างแม่บ้านที่เคยจัดการกับสภาพเช่นนี้ให้เรียบร้อยดังที่พวกเราเคยเห็นเคยคุ้นอยู่ทุกวัน กับคนที่ทำให้โรงเรียนอยู่ในสภาพพินาศขนาดนี้ได้ในเวลาแค่นี้ ควรบอกว่าใครน่าทึ่งกว่ากัน

หัวหน้าแผ่นดินประชาชนออกคำสั่งระดมนักเรียนทุกคนในโรงเรียนมาช่วยกันทำความสะอาด นับว่าเป็นเรื่องน่าตกใจ ที่งานที่หนักหนาจนต้องใช้แรงงานคนมากขนาดนี้ ปกติแล้วมีเพียงแต่แม่บ้านจัดการจริงหรือ

ส่วนของเรือนกระจกที่ผมทำนั้นยังเรียกว่าไม่ถึงกับหนักหนาสาหัสมากนัก แต่ก็เป็นงานไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ผมยังพบหนังสือสองสามเล่มที่ประทับตราเป็นของห้องสมุด และเลยกำหนดคืนมาแล้ว จึงนำไปส่งคืนที่ห้องสมุด เพิ่งพบว่าระบบการติดตามหนังสือของห้องสมุดก็หละหลวมจนน่าใจหาย จะต้องแจ้งเรื่องนี้เพื่อให้มีการปรับปรุงต่อไปด้วย

นอกจากนี้ ความสกปรกไร้ระเบียบของสถานที่ยังอาจนำไปสู่อันตรายแฝงอื่นๆ ได้อีกด้วย ผมพบคุณไนล์รีสพยายามจะกินขวดเปล่าที่ปักอยู่ในกระถาง โดยเข้าใจผิดว่าเป็นพืชสวนครัวสายพันธุ์ใหม่ เคราะห์ดีที่ความพยายามไม่เป็นผลสำเร็จ ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลกระทบต่อรายการอาหารในโรงอาหารสฟิงซ์และปากท้องของชาวปราการปราชญ์ก็เป็นได้ เรื่องนี้ผมจะต้องหาโอกาสพูดกับคุณเอเรสอีกที

อย่างไรก็ตาม นี่ก็ควรถือเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับพวกเราทุกคน บทเรียนของหัวใจกษัตริย์ที่ไม่อาจมองข้ามแม้หินสักก้อน กิ่งไม้สักกิ่ง การมองข้ามคนทั้งคน คนที่คอยดูแลสถานที่ให้พวกเราได้ใช้ชีวิตสุขสบายอยู่ตลอด ย่อมเรียกว่าเป็นความผิดที่ไร้ข้อแก้ตัวใดๆ

ความสกปรก ข้าวของที่ระเกะระกะระเนระนาด ขยะที่เกลื่อนกระจาย กระจกแตก ล้วนไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นได้เอง แต่ใครกันที่เป็นคนทำ และโรงเรียนมีสภาพเช่นนี้อยู่เป็นประจำโดยที่เราไม่เคยรู้ เพราะแม่บ้านมาจัดการเสียโดยที่เราไม่ทันเห็นหรือไม่

บางที ปัญหาที่เลวร้ายที่สุด อาจเป็นว่าเราปล่อยให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้อย่างไร ในโรงเรียนพระราชา พวกเราจะเรียนจริยามรรยาท เรียนการปั้นแต่งถ้อยคำและกิริยาให้ดูดีไปเพื่ออะไร จะเรียนรู้การปกครองประเทศได้อย่างไร ในเมื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแค่บริเวณโรงเรียนเรายังดูแลกันไม่ได้เช่นนี้

หรือหากนี่ไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ เมื่อดูจากฝุ่นที่จับหนาเกินกว่าที่น่าจะเป็นไปได้ในเวลาไม่กี่วัน มันก็คงจะต้องมีอะไรเกิดขึ้น และอะไรที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับการที่แม่บ้านหายตัวไปหรือไม่ ผมเห็นว่าหลังจากการเรียกระดมพลทำความสะอาด ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นความจำเป็นอันเร่งด่วนเฉพาะหน้านี้แล้ว ก็ควรจะต้องมีการตรวจสอบกันต่อไป

 

อาเดล การ์เร็ท
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

..............................
/อาดูรพระสหาย  / ผิช
อาเดล...........ทางการมั่กๆ......แต่สิ่งที่นายเจอมัน / มองไนล์รีส

#3 By A.A the wolf on 2013-03-11 15:50

รุ่นพี่ครัฟ......................
"ผมพบคุณไนล์รีสพยายามจะกินขวดเปล่าที่ปักอยู่ในกระถาง โดยเข้าใจผิดว่าเป็นพืชสวนครัวสายพันธุ์ใหม่"
โฮกกกกกกกกกกกกกก ขอบคุณที่สายไหมไม่กินขวดไม่งั้นพินาศเเน่ๆ อาเดลเขียนเป็นหลักการมากค่ะ มาอย่างเเรกเเบบ......ดราม่าวะ
เเต่พออ่านๆไป......เอิ่ม ลี้ลับจริงๆด้วยโรงเรียนเรา
ฮาอะพี่ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

#2 By Se★i on 2013-02-22 03:04

เอดินเบิร์กมีพลังงานหรือวิญญาณไงล่ะ มันถึงสกปรกไว!!!
โอ้ย อาเดล เขียนเป็นทางการมากทำไมฮานะ 55555 แง

#1 By 「Yuyu」 on 2013-02-20 23:55